Cách pha chế trà quất mật ong giúp thanh nhiệt, giải độc

Trà quất mật ong có vị chua dịu, thơm ngọt mùi quất và mật ong. Ngoài việc là thức uống giàu vitamin C giúp tăng cường đề kháng còn có tác dụng làm mát, giúp thải độc cơ thể tự nhiên. Khi mùa hè nóng bức mà có một cốc trà quất mật ong giải nhiệt thì còn gì bằng. Mật ong Lục Ngạn sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế trà quất mật ong này nhé.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu pha chế trà quất mật ong
  • Trà xanh sấy lạnh: 50 g. Có thể dùng trà túi lọc, lá chè tươi thay thế.
Trà xanh-nguyên liệu pha chế trà quất mật ong
  • Quất: 35 – 50 quả. Chọn những quả tươi ngon rửa sạch và để ráo.
  • Mật ong: 200 ml
  • Muối hạt: 1 xíu
  • Đá viên

2. Cách pha chế trà quất mật ong

Đun sôi 1 – 2 lít nước. Cho trà vào hãm trong khoảng 10 phút. Dùng rây lọc để lọc bã trà. Thêm bớt nước để được 1 lít nước trà.

Cho mật ong vào nước trà xanh vừa hãm ở trên, khuấy cho tan đều. Có thể thêm một xíu muối hạt làm dậy sự đậm đà của đồ uống lên.

Quất – nguyên liệu pha chế trà quất mật ong

Chọn những trái quất tươi, đã được rửa sạch, thái lát mỏng cho vào hỗn hợp trà mật ong. Khuấy đều rồi có thể uống nóng hay để nguội, thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát dùng uống hàng ngày.

3. Yêu cầu thành phẩm pha chế trà quất mật ong

Trà quất mật ong có màu vàng chanh rất đẹp mắt, mùi thơm dịu của quất, mật ong và trà quyện vào nhau. Vị ngọt thanh, chua nhẹ có tác dụng kích thích vị giác của người thưởng thức. Có thể dùng quất, ống hút và lá trà để trang trí thêm cho đẹp mắt.

Trà quất mật ong

4. Thưởng thức trà quất mật ong

Sau khi đã hoàn thành pha chế trà quất mật ong và trang trí xong thì bạn có thể thưởng thức ngay. Có 2 cách thưởng thức phổ biến là:

  • Uống nóng: thích hợp cho các bạn không quen uống đồ lạnh hoặc dùng trong thời tiết mùa đông miền Bắc thì rất thú vị, lại có tác dụng chữa ho hiệu quả. Sau khi pha chế xong có thể rót ra ly/ấm/ chén để thưởng thức luôn. Khi thưởng thức có thể dùng kèm với mứt gừng, mứt hoa quả sẽ rất ngon và hợp gu.
  • Uống lạnh: có thể đợi trà nguội rồi cho đá và rót trà vào cốc. Hoặc cho cả bình trà vào tủ lạnh làm mát, sử dụng hàng ngày cũng rất ngon.

Cách pha chế trà quất mật ong rất đơn giản đúng không nào? Mùa hè sắp tới rồi, bạn hãy làm trà quất mật ong cho gia đình và bạn bè thưởng thức, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể nhé.

Bạn có thể tìm mua mật ong đảm bảo và uy tín tại Mật ong nguyên chất Lục Ngạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *