Sản lượng mật ong vải thiều Lục Ngạn

Mật ong vải thiều Lục Ngạn từ lâu đã trở thành ngành kinh tế nông nghiệp quan trọng, nâng cao thu nhập của người nông dân trồng vải. Các hộ trồng vải thường nuôi thêm ong để tăng thu nhập và tạo ra sản lượng mật ong hoa vải thiều rất lớn.

Người nuôi ong ngoại tập trung khai thác mật hoa vải thiều tại xã Thanh Hải, Lục Ngạn. Ảnh LngTv

Sản lượng mật ong hoa vải thiều Lục Ngạn bao nhiêu tấn một năm?

Theo số liệu tổng hợp của cơ quan chuyên môn, vụ hoa vải thiều hàng năm hơn 1.000 tấn. Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đón khoảng 85.000 đàn ong ngoại từ các tỉnh thành trong cả nước về địa phương khai thác mật (tăng 10.000 đàn so với đầu vụ), trong đó có 12.000 đàn ong của người dân địa phương.

Do thời gian hoa vải thiều nở đúng dịp thời tiết nắng ấm, không có mưa nên mật ong khai thác được có chất lượng đặc, vàng óng. Tuy nhiên cũng bởi thời tiết khô nên hoa vải tiết ít mật nên trung bình mỗi đàn ong chỉ khai thác được 20 kg mật.

Sản lượng mật ong hoa vải thiều toàn huyện Lục Ngạn năm 2021 ước thu hoạch được khoảng 1.700 tấn mật, tăng 1.100 tấn so với vụ năm 2017.

Mua mật ong hoa vải Lục Ngạn ở đâu?

Mật ong hoa vải được người nuôi ong trong cả nước và người địa phương khai thác hàng năm, bắt đầu vào mùa ra hoa – sau Tết âm lịch. Để có mật hoa vải thiều mới nhất, bạn cần tìm mua trong khoản thời gian này trở đi.

Ngoài hoa vải, ong còn lấy mật từ hoa nhãn và các hoa cây rừng khác bởi Lục Ngạn là miền trung du, cây rừng rất đa dạng. Mỗi loài hoa, mỗi thời điểm lấy mật sẽ cho chất lượng khác nhau ít nhiều.

Mua mật ong Lục Ngạn cần liên hệ trực tiếp tới các cơ sở khai thác và lưu trữ ở Lục Ngạn. Bạn có thể liên hệ với người quen, hoặc các trang trại ong uy tín trên địa bàn.

Mật ong Lục Ngạn là từ khóa phổ biến mỗi khi người mua – tìm mật ong để sử dụng, nâng cao sức khỏe.

Mật ong hoa vải thiều cho nhiều công dụng bạn cần biết: công dụng trong chữa bệnh, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đặc biệt là làm nguyên liệu, gia vị cho món ăn của bạn thêm ngọt ngào, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

Ong mật mách bạn địa chỉ mua mật ong đảm bảo chất lượng và uy tín tại Mật ong Lục Ngạn nguyên chất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *